Công ty Luật EnterLaw xin được gửi lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng
Trang chủ / BÀI VIẾT MỚI NHẤT / 03 lý do Công ty bắt buộc phải treo biển tại trụ sở

03 lý do Công ty bắt buộc phải treo biển tại trụ sở

04/05/2023 - 143 Lượt xem

TẠI SAO PHẢI TREO BIỂN CÔNG TY?

Để trả lời cho câu hỏi Công ty hoặc doanh nghiệp được cấp phép theo pháp luật Việt Nam hiện hành hay không? Sau đây là 03 lý do khiến doanh nghiệp phải treo biển hiệu công ty:

1. Thứ nhất, Pháp luật Việt Nam quy định buộc gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp, viết hoặc gắn tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh nếu không sẽ bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng căn cứ tại điểm c, khoản 1, Điều 34 Nghị định 50/2016/NĐ-CP.

2. Thứ hai, khi cơ quan thuế đến xác minh địa chỉ của doanh nghiệp nếu không treo biển có thể bị coi là người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, cơ quan thuế có thể chấm dứt hiệu lực mã số thuế theo quy định tại Điều 17, Thông tư 105/2020/TT-BTC.

3. Thứ ba, biển công ty giúp quảng cáo cho doanh nghiệp, trong đó ghi tên chính thức của công ty, doanh nghiệp đồng thời hiển thị đầy đủ thông tin của công ty như: tên cơ quan chủ quản, tên cơ sở sản xuất kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, logo, địa chỉ, điện thoại, và một số thông tin khác.

THÀNH PHẦN HIỂN THỊ TRÊN BIỂN CÔNG TY:

1. Nội dung hiển thị trên biển:
Theo điều 34 Luật Quảng cáo năm 2012 về Biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh thì biển hiệu phải có các nội dung sau:
– Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có).
– Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
– Địa chỉ, điện thoại.
Trong đó, tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có); Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp; Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã; Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ); Địa chỉ giao dịch, số điện thoại (nếu có).
Trên biển hiệu/bảng hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) của Công ty đã đăng ký với Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, diện tích logo của Công ty không quá 20% diện tích biển hiệu/bảng hiệu, nội dung của biển hiệu Công ty không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào khác ngoài lĩnh vực doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.
2. Quy định về ngôn ngữ và kích thước của biển hiệu công ty:
Quy định về việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu/bảng hiệu của Công ty:
Căn cứ tại Điều 18 của Luật quảng cáo quy định về việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu/ bảng hiệu như sau:
– Biển hiệu/bảng hiệu của doanh nghiệp phải bảo đảm mỹ quan;
– Biển hiệu/bảng hiệu của doanh nghiệp phải được viết bằng chữ Việt Nam.
Trong trường hợp doanh nghiệp muốn thể hiện tên viết tắt; tên giao dịch quốc tế; tên, chữ nước ngoài thì phải ghi ở phía dưới và có kích thước nhỏ hơn tên chữ Việt Nam.
Quy định về kích thước biển hiệu/bảng hiệu của Công ty:
– Đối với biển hiệu/bảng hiệu ngang: Chiều cao tối đa là hai mét (2m), chiều dài không được vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;
– Đối với biển hiệu/bảng hiệu dọc: Chiều ngang tối đa là một mét (1m), chiều cao tối đa là bốn mét (4m) nhưng không được vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu/ bảng hiệu của Công ty.
Về mỹ quan, chữ viết, vị trí và nội dung biển hiệu được hướng dẫn tại Điều 23 Nghị định 103/2009/NĐ-CP ngày 6/11/2009 ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.
3. Vị trí đặt biển hiệu doanh nghiệp:
– Biển hiệu/ bảng hiệu của Công ty chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân;
– Mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng;
– Tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.
4. Những điều cấm trong việc lắp đặt biển hiệu công ty:
– Biển hiệu/ bảng hiệu của Công ty không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hỏa;
– Biển hiệu/ bảng hiệu của Công ty không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.
– Việc đặt biển hiệu/ bảng hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật quảng cáo và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.
– Việc treo biển hiệu/ bảng hiệu là nghĩa vụ bắt buộc đối với doanh nghiệp.

Những khách hàng nào thì cần dịch vụ bên Enterlaw.vn – Công ty luật uy tín?

  1. Chủ các shop đang kinh doanh tự phát cần thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc thanh lập doanh nghiệp tư nhân;
  2. Các Starup, khởi nghiệp cần doanh nghiệp: Công ty cổ phần, Công ty TNHH để phát triển, thỏa ước mơ;
  3. Những chủ doanh nghiệp cần cập nhật thông tin đăng ký kinh doanh: thay đổi trụ sở, người đại diện trước pháp luật, bổ sung ngành nghề kinh doanh….
  4. Những chủ doanh nghiệp đang cần đăng ký nhãn hiệu, tư vấn luật lao động, các vấn đề về hợp đồng….
  5. Các nhà đầu tư nước ngoài, đến Việt Nam để kinh doanh và phát triển sự nghiệp…

Với uy tín và đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm của Entetlaw.vn chúng tôi tin tưởng và khẳng định về chất lượng dịch vụ  của một Công ty luật uy tín, chính xác pháp luật và giá cả tốt của mình. Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một Công ty luật uy tín tư vấn về pháp luật hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhưng thắc mắc trong mọi lĩnh vực của pháp luật Việt Nam.

Trân trọng.

Trang chủ | Thành lập doanh nghiệp | Giấy phép con | Tư vấn đầu tư | Dịch vụ của Enterlaw