Công ty Luật EnterLaw xin được gửi lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng
Trang chủ / BÀI VIẾT MỚI NHẤT / Thôi quốc tịch Việt Nam thì có chuyển nhượng được bất động sản không?

Thôi quốc tịch Việt Nam thì có chuyển nhượng được bất động sản không?

03/08/2023 - 129 Lượt xem

Về tài sản sau khi thôi quốc tịch thì trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật đất đai hiện nay không có bất kỳ một quy định nào nói đến việc người không còn giữ quốc tịch Việt Nam sẽ bị tước quyền sử dụng đất. Nên người không còn quốc tịch Việt Nam vẫn được đảm bảo quyền đối với tài sản thuộc quyền sử dụng của mình theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp.

Tuy nhiên, khi một cá nhân thôi giữ quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch quốc gia khác thì việc chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất ở cho người khác lại khó có thể thực hiện. Bởi trên thực tế vì sự khác biệt về thông tin giấy tờ nhân thân giữa trước và sau khi thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước ngoài. Cá nhân muốn chuyển nhượng hoặc tặng cho quyền sử dụng đất cho người khác thì nên thực hiện trước khi thôi giữ quốc tịch Việt Nam.

Nếu đã thôi quốc tịch Việt Nam thì cá nhân có thể cho thuê bất động sản hoặc đợi mở thừa kế thì để lại bất động sản cho con, cháu.

Khách hàng trên cả nước có nhu cầu thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty TNHH một thành viênThành lập công ty TNHH hai thành viên trở lênThành lập Công ty Cổ phần… và đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thành lập công ty hay liên hệ ngay với Enterlaw.vn để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ với giá cả tốt, thời gian thực hiện nhanh chóng, chính xác.

Trân trọng.

Trang chủ | Thành lập doanh nghiệp | Giấy phép con | Tư vấn đầu tư | Dịch vụ của Enterlaw